Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

thumai2t

Member
Hội viên mới
Re: Ðề: kế toán nhà hàng

hằng ngày xuất tiền ra mua: thịt, cá, só lông, sò huyết :171: toàn đồ nhậu đế, ... rau: quế, hành tỏi, bột ngọt, bột nêm, mắm muối... cho hết vào 621, lương:622. khấu hao: 627. Sau đó cho hết vào 154 - > 632. Khi bán thì xuất hóa đơn N111/ C5111. Làm sao mà làm dc cái NXT nguyên liệu chứ ông bạn, ko lẻ mổi lần xuất tý tiêu, tý ớt, hàh tỏi phải làm phiều xuất, ký ta tùm lum sao :171:
Chắc bạn chưa làm nhà hàng nên bạn chưa hiểu. Chứ mấy ông chủ bà chủ các quán nhậu, nhà hàng.....Lúc nào cũng muốn cho mình hết. Nên bắt buộc nhân viên phải làm ra một bản xuất nhập tồn hẳn hoi. có quán chủ quán bảo BC 1tuần, 1 tháng còn có thể có nơi chủ còn quá đáng bảo phải báo cáo hàng tồn vào cuối ngày nửa kìa. Mởi khổ cho kế toán nhà mình chứ.

Thường những chổ đó các ông chủ bà chủ sẽ đưa ra định lượng cho một món ăn hay uống kế toán dựa trên đó mà tính hàng tồn
Ví dụ : cà phê thì có 0.5% cà phê, 0.2 đường, 0.3% đá
Hàng ngày kế toán dựa trên bảng kê hàng bán ra mà tính ra cuối ngày còn bao nhiều đường?, cà phê? rất là phức tạp và đâu đầu. Mà định lượng ko phải cố định nha. Lúc đầu quán hoạt động còn ít khách thì định lượng còn cao, đến khi có khách hay nhiều khách hơn thì lại thay đổi định lượng (kế toán khổ đây). Một lần thay đỏi thì kế toán phải thay đổi cái bảng tính đã tạo lúc trước đó. Bạn nào mà làm kế toán quán ăn, nhậu, nhà hàng... thì cứ sách dép chạy theo bà chủ, ổng chủ quán là cũng đủ đuối rồi huống chi là các việc khác.
 

ngonhiphuong

New Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Mình cũng đang cần file kế toán nhà hàng. Cho mình xin với nhé! Mail mình: ngonhiphuong@gmail.com. Thanks and best regards!!!!
 

hkt88

New Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Kế toán nhà hàng dịch vụ hơi khác 1 chút về kế toán doanh nghiệp sản xuất. Mọi người nên học qua phần kế toán nhà hàng đi rồi sẽ đơn giản và dễ hiểu hơn.
 

dolanhuong

Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Công việc của một kế toán trong lĩnh vực nhà hàng khá vật vả, ngoài việc thực hiện đúng chế độ chính sách, tuân thủ pháp luật thuế, người kế toán còn phải thiết lập được một quy trình quản lý nội bộ rất chặt chẽ mới tránh khỏi việc thất thoát, đây là một vấn đề khá đau đầu & là một bài toán không chỉ riêng dân kế toán đau đầu mà các Chủ DN cũng vấp phải không ít khó khăn khi đứng trước bài toán quản trị nội bộ.
Trung tâm đào tạo kế toán - thuế Vision có chương trình đào tạo kế toán dành riêng cho lĩnh vực nhà hàng - khách sạn đấy, các bạn vào đây để tham khảo thêm nhé: Website trung tm ?o t?o k? ton - thu? Vision Train - Add: T?ng 6 ? To nh VCCI ? 597 - Nguy?n Ch Thanh - tp.Thanh Ho
 

nivan_le

New Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Cho em xin file kế toán nhà hàng nha, em cảm ơn nhiều ah.
mail: vanle106@gmail.com
 

tht9

Ngoan nhất DKT ^^"
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

bạn nào có file cho mình xin với nhé. Thanks!
Email: thienlykt@gmail.com
 

nthh1987

New Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

bạn mail cho mình nữa nhé : nuchuaxalo_gl@gmail.com

---------- Post added at 12:53 ---------- Previous post was at 12:47 ----------

anh chị nào có file về kế toán nhà hàng cho em mượn tham khảo với nhé. mail của em là nuchuaxalo_gl@yahoo.com
 

thoayeu

Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

Bây giờ toàn làm bằng phần mềm kế toán là chính, các bạn xin phai kế toán nhà hàng như thế thì khó cho ...................... chính những người làm kt quá.

---------- Post added at 10:26 ---------- Previous post was at 10:24 ----------

Công việc của một kế toán trong lĩnh vực nhà hàng khá vật vả, ngoài việc thực hiện đúng chế độ chính sách, tuân thủ pháp luật thuế, người kế toán còn phải thiết lập được một quy trình quản lý nội bộ rất chặt chẽ mới tránh khỏi việc thất thoát, đây là một vấn đề khá đau đầu & là một bài toán không chỉ riêng dân kế toán đau đầu mà các Chủ DN cũng vấp phải không ít khó khăn khi đứng trước bài toán quản trị nội bộ.
Trung tâm đào tạo kế toán - thuế Vision có chương trình đào tạo kế toán dành riêng cho lĩnh vực nhà hàng - khách sạn đấy, các bạn vào đây để tham khảo thêm nhé: Website trung t�m ?�o t?o k? to�n - thu? Vision Train - Add: T?ng 6 ? To� nh� VCCI ? 597 - Nguy?n Ch� Thanh - tp.Thanh Ho�
Bạn này ở đâu mà lại quảng cáo trung tâm tận ở TP. Thanh Hóa nhỉ? Có nhầm địa chỉ ko bạn ơi?
 

dolanhuong

Member
Hội viên mới
Bạn này ở đâu mà lại quảng cáo trung tâm tận ở TP. Thanh Hóa nhỉ? Có nhầm địa chỉ ko bạn ơi? @ thoayeu
Mình xin lỗi vì dẫn link ko đúng bài viết về kế toán nhà hàng, mình sẽ tìm lại & dẫn link chính xác để các bạn tham khảo sau. Không quan trọng là TT ở đâu,miễn là có thông tin hữu ích cho vấn đề chúng ta đang mổ xẻ ở đây là được mà, phải ko bạn?
Mình tóm tắt 1 số vđề mình còn nhớ của quy trình kế toán nhà hành cho các bạn tham khảo nhé:
Kế toán thuế
1. Đầu vào:
* Hàng hóa mua vào có 2 loại:
- Hàng chuyển bán gồm: rượu, bia, nước ngọt, thuốc lá ……..tức có thể bán thành phần ngay, không qua sơ chế, chế biến, còn gọi là hàng hóa (như ở các DN thương mại nội địa).
Tài khoản sử dụng: 156.
Hàng hóa loại này yêu cầu phải có hóa đơn tài chính mới được chấp nhận là chi phí hợp lý.

- Hàng tự chế: thực phẩm, thịt, cá, rau cỏ……mua về qua sơ chế rồi mới bán thành phẩm được.
Chứng từ sử dụng: Bảng kê mua hàng theo mẫu 04 – GTGT theo quy định của Luật thuế.
Đây là chứng từ tự lập, và được coi là hợp lý hợp lệ khi có chữ ký của người mua, kế toán trưởng, giám đốc DN.
- Các chi phí mua ngoài khác: điện, nước, xăng dầu…….
2. Đầu ra:
Thể hiện hàng hóa, dịch vụ trên hóa đơn:
Thanh toán tiền ăn uống, đặt ăn…(theo nội dung khách hàng yêu cầu)
Thanh toán tiền tiếp khách.
Dịch vụ này chịu thuế suất 10%. Thuế TNDN 25%.

Lưu ý:
Dịch vụ ăn uống trung bình lợi nhuận gộp đạt 30 – 35%/doanh thu.

Kế toán nội bộ
Đầu vào:
Muốn kiểm soát được thực phẩm, gia vị …..đầu tiên phải ra được bộ thực đơn & yêu cầu bếp trưởng định lượng các món theo thực đơn như ví dụ sau:
1 Súp tôm cay Thái Lan Tôm 0.05kg, sả, ớt, lá chanh, nấm, gia vị. 18.000đ
Cốt: 6.000đ
2 Súp gà cay Thái Lan Gà, nấm, sả + ớt, lá chanh, nước cốt dừa, gia vị. 18.000đ
1. Phi thuôn hành răm – Giá bán: 40.000đ/bát.
Nguyên vật liệu: Phi 0,15g, hành tây, thì là, gừng + ớt, chanh, gia vị
2. Gà ri hấp lá chanh – Giá bán: 160.000đ/ đĩa.
0,8kg gà, lá chanh, gia vị.
Căn cứ từ bảng định lượng, ta có thể kiểm soát được đề nghị mua thực phẩm của đầu bếp một cách chính xác, tránh sự lãng phí.
Kiểm soát:
Trước khi đi mua hàng hóa, thực phẩm, bộ phận bếp, nhà hàng …..phải lập đề xuất mua hàng (order) và được quản lý hoặc người giám sát duyệt rồi mới tiến hành đi mua.
Quản lý hoặc giám sát căn cứ nhu cầu bán hàng, khách đặt để ký duyệt đề xuất mua hàng.
Chuyển đề xuất mua hàng cho nhân viên thu mua hoặc kế toán trực tiếp gọi nhà cung cấp (nếu đã thiết lập được hệ thống nhà cung cấp).
Khi giao nhận hàng, yêu cầu phải có nhân viên của Bếp, nhà hàng (bộ phận order), giám sát, kế toán.
Bảng kê nhập hàng phải có ít nhất 3 chữ ký: người nhập hàng, ng nhận hàng, giám sát nếu có kế toán thì càng tốt. Ở nhiều nơi, người nhập hàng trước khi mang hàng vào còn phải qua sự giám sát của bộ phận bảo vệ.
Sở dĩ cần qua nhiều khâu kiểm soát chặt chẽ như vậy để tránh tình trạng người nhập hàng & người nhận hàng tăng khống, khai man số lượng hàng nhập vào để trục lợi cá nhân.
Vì nếu mỗi lần nhập chỉ cần chênh lệch sl nhỏ hải sản of thực phẩm đắt tiền ….thì số tiền thất thoát trong tuần, tháng sẽ rất lớn. Việc này thường xuyên & liên tục xảy ra ở các khách sạn, nhà hàng lớn.

Còn dài & nhiều lắm, hôm nào có thời gian mình sẽ viết tiếp. Các bạn đang làm trong lĩnh vực kt nhà hàng khách sạn nếu gặp vướng mắc gì nên đưa vấn đề cụ thể lên rồi mọi ng cùng nhau thảo luận và tháo gỡ thì sẽ dễ hơn.
 

aiaitieuthu

New Member
Hội viên mới
Ðề: kế toán nhà hàng

ban cung cho minh xin file ve ke toan nha hang nha ptt079@gmail.com

---------- Post added at 12:18 ---------- Previous post was at 12:17 ----------

cho minh xin file ke toan nha hang voi thanks ban: ptt079@gmail.com
 

hoamimengu

New Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

cho em xin vs e đang là sv năm cuối nhung đang định lam kt ở nhà hàng các anh các chị gửi qua cho em tham khảo vs nhé gmail e nì.: ngaphan2410@gmail.com
 

quangdung128

New Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

bạn gửi cho mình với. mình cũng đang rất cần vì mới bắt đầu làm nên không biết thế nào. mail của minh là: trantinh.bg84@gmail.com
mình cảm ơn nhiều nha/
 

tranthisao

New Member
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

mình cũng cần file nhà hàng bạn cho mình với nha mail:tranthimydung_lien@yahoo.com
cảm ơn bạn trước nha
 

nhanlu87

Banned
Ðề: kế toán nhà hàng

bạn sonngheo56 Mình cũng đang cần tham khảo bạn làm ơn gửi cho mình File ktoán nhà hàng nha. Thanks you. Mail của mình: nhanlu87@gmail.com
 

faluko

cô độc nhất dân kế
Hội viên mới
Ðề: Kế toán nhà hàng làm như thế nào để rõ ràng?

bạn up file lên diễn đàn cho ai cần thi dow về chứ gửi cho từng người thì mệt chết
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top