• (tiếp theo)
  Mỗi lần giám đốc chi tiền cho hoạt động KD bạn ghi :
  111/138
  đồng thời chuyển vốn cam kết góp thành vốn góp :
  N 4118 (vốn cam kết góp)
  C 4111 (Vốn chủ sở hữu)
  Và cứ như thế, số tiền 2.8 tỷ vẫn ở trên 411(chi tiết trên 4111 và 4118)
  mà tiền thì không cần lên đến 2.8 tỷ .
  Vì phần lớn số tiền 2.8 tỷ sẽ bị treo ở 138 và vốn CSH chủ yếu năm ở dạng cam kết góp.
  Cách hạch toán này giúp giảm thiểu những rắc rối về mặt pháp lý sau này nếu có tranh chấp giữa những người quản lý công ty.
  Bạn thử xem, rồi hồi âm cho tôi, nếu có gì ta trao đổi thêm.
  À, như thế thì không vấn đề gì cả.
  Bây giờ chỉ lo về thủ tục kế toán ghi nhận khoản vốn góp ban đầu.
  Cái này phải thảo luận kỹ với giám đốc để hạch toán tiền góp cho đúng tiến độ hoạt động của DN, không nhiều mà cũng không ít quá.
  Cty bạn là Cty 1 thành viên nên về mặt kế toán cũng tương tự như các DNTN và do đó việc hạch toán tiền là tương đối dễ dàng.
  Để ghi nhận khoản vốn điều lệ, ta ghi :
  138/4118 (vốn điều lệ hay vốn cam kết góp vào Cty, ta mở tiểu khoản 4111 và 4118 của TK 411)
  Nếu đây là Cty trg nước thì không vấn đề gì, về sự tranh chấp pháp lý giữa các thành viên : đây chỉ 1 thành viên nên có thể bỏ qua rủi ro này.
  Tuy nhiên đây là cty nước ngoài , cho dù chủ của nó có là chính người bỏ tiền hay người đi thuê thì đều có khả năng xảy ra các vấn đề pháp lý (ta kg thể lường hết được).
  Cách tốt nhất hiện thời là : cho đến bây giờ khi Cty chưa có hoạt động gì nhiều, bạn nên thay đổi lại giấy phép đăng ký KD theo hướng tăng lĩnh vực hoạt động (cho có vẻ có sự thay đổi) và giảm vốn điều lệ (với lý do thu hẹp quy mô kinh doanh), và đương nhiên là phải trình bày lý do với GĐ cty để làm lại cho đúng .
  Mong được trao đổi thêm với bạn.
  P/S : nhưng đây là tôi nói theo hướng bạn đã nộp cho sở KHĐT giấy CHỨNG NHẬN GÓP VỐN của thành viên hay danh sách thành viên góp vốn (nhiều thành viên). Chứ nếu bạn chưa nộp giấy tờ gì đại loại thế thì coi như đoạn trên tôi chưa nói nhé .
  lâu lắm rùi e mới ghé qua dkt, hì hì, mọi ng hok nhớ e cũng phải thui a, hì hì
  Chào bạn,

  Bạn dành chút thời gian để chúng tôi được chia sẻ tâm sự của mình nhé. Mời bạn đọc cách nạp tiền vào bet365_bet365 việt nam_Cách mở bet365 tại Việt Nam dự thi "Nét đẹp dân kế toán" và ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào " Cảm Ơn" nhé.

  http://www.bongcotdan.com/forum/net-d...ao.188690.html

  Cảm ơn bạn rất nhiều,
  Rất xin lỗi nếu đã làm phiền bạn.
  Được tham gia dự thi " Nét đẹp dân kế toán" trước tiên đối với mình là một điều rất hiếu kỳ, là một kế toán nhưng mình lại có sở thích ngoại giao, du lịch và mình rất năng động...... gia đình mình và bạn bè luôn nói mình không hợp với ngành kế toán, điều này cũng không cản trở bước chân và những sự đam mê học hỏi của mình, cũng không ít lần bị sếp la mắng nhưng nhờ đó mà mình dần dần đã sửa đổi được rất nhiều và hoàn thiện bản thân hơn, mình trở nên cẩn thân hơn, gọn gàng hơn không những trong công việc mà với ngoại giao ngoài xã hội. Mình cảm ơn diễn đàn đã tạo cơ hội cho các chị em tham gia diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm trong công việc và cập nhật thông tin mới.
  Mình đăng ký 2 tấm ảnh có lẽ sẽ khác nhau vì đó cũng là phong cách sống của mình trong khi làm việc và du lịch.
  Hãy bình chọn giúp mình nha!
  http://www.bongcotdan.com/forum/net-dep-dan-ke-toan/nguyen-thi-xuan-tieng.188624.html#post950972
  rongcon89ct xin chào nhothuong161 . tôi là thành viên mới, cũng la sinh viên mới ra trường chuyên ngành của tôi la kế toán .nhưng tôi chi mới được quen vói ly thuyết thui hà .chưa tiếp cận với sổ sách thực tế và chưa có kinh nghiệm làm việc.hy vọng mọi người quan tâm, giúp đỡ tôi trên những đường gian nan phía trươc.mà một sinh viên kế toán mới ra trường phải đoán nhân và vượt qua.
  L
  Em khỏe như trâu :nongqua:
  Chị sao rồi! Hạnh Phúc nha chị! :duahoa:
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top