• Chào anh tiger, cho em phiềm chút!
  công ty em tháng 4 có nhập khẩu lô hàng ( giá CIF) 2.000 USD xong về đến VN bên em không nhập khẩu mà lại bán qua tay cho một công ty nước ngoài tại Malaysia giá 4.000 USD. trong hợp đồng giao dịch là công ty tại Malaysia ký xong khi trả tiền thì là văn phòng đại diện của họ tại VN trả bằng tiền VND.
  Vậy anh cho em hỏi em phải kê khai hạch toán thế nào về đầu vào và doanh thu bán ra của lô hàng này. và việc phát hành hóa đơn, em phải làm thế nào?
  Cảm ơn anh nhiều.
  nếu không phiền anh vui lòng nhắn giùm em vào mail: ha.thanh.hoang@viete.com.vn. cảm ơn anh!
  Cty e làm về lĩnh vực phần mềm kế toán, trong tháng có phát sinh nghiệp vụ là mua công nghệ phần mềm từ nước ngoài (nhập khẩu phần mềm) thì hạch toán như thế nào anh?? giúp e với anh Tiger!!
  Bác ơn! Thêm 1 tý nữa thui. E hỏi nốt. E muốn để khấu trừ dần thi e phải làm những gì a?
  Bác tai ơi! cho em hỏi! cái thuế thu nhập cá nhân bao gồm tổng thu nhập trừ đi tiền điện thoại, tiền ăn ca trong mức quy định là bao nhiêu. Ngoài 2 khoản này có trừ khoản nào nữa ko? thanks bác
  Anh ơi cho em hỏi làm sao tạo được chữ ký URL được vậy anh
  Hi a, a cho e hỏi, bên e thu tiền vi phạm HĐ đầu tư của đối tác như vậy thì e đưa vào tài khoản nào, có phải 711 k a? Theo như e đọc trên diễn đàn thì đưa vào 711 và cuối năm vẫn phải nộp thuế TNDN, như vậy có đúng k a?
  ban oi giup minh dc ko minh dang lam bai bao cao ma bao gom tat ca cac phan hanh ban co bai nao co the gui qua minh tham khao dc ko?
  Híc, em chỉ có thư cảm ơn của những tờ báo mà cty e đã chuyển khoản thôi. Nếu vậy vẫn được hả anh :hichic:
  bác cọp ơi giúp em vấn đề này với em đã hỏi nhiều người rồi mà ko ai chịu trả lời giúp em cả. Mong bác bỏ chút thời gian giúp em với:
  1) Vấn đề là năm 2009 công ty em đã đóng thế TNDN là 6 triệu nhưng khi tính lại (làm laị BCTC) thì chỉ phải đóng khoản 4 triệu thôi vậy giờ em phải làm sao , định khoản như thế nào cho hợp lí khoản chênh lệch này vậy.
  2) khi làm quyết toán cuối năm xong em thấy chị kế toán chỗ em chỉ định khoản tới N911/C421 thôi chứ ko có định khoản nộp thuế TNDN là bao nhiêu cả, hồi trước em học sau khi quyết toán năm rồi mà có phát sinh nộp bổ sung thuế TNDN thì ta ĐK N4212/3334 nhưng mọi người ai cũng bảo TK 3334 ko đói ứng với Tài khoản 4212 mà phải định khoản N8211/ C3334 mới chịu. Mà nếu làm như thế thì trên TK 8211 lại còn số dư vì trong năm khi Tạm nộp thuế TNDN cuối năm em đã kết chuyển vào 911 đẻ xác định lãi lỗ rồi mà , em mong bác sớm trả lời giúp em với . Em cảm ơn bác nhiều chúc bác dồi dào sức khỏe
  Hi anh, anh khoẻ không? Anh Cọp cho em hỏi, bên cty em có ủng hộ thiên tai cho một số báo và trên các web của báo đó thể hiện danh sách đóng góp của cty em. Như vậy những khoản chi phí đó có hợp lý hay không vậy anh? Vì em đọc TT130 không thể hiện rõ phần đó. Và anh cho em hỏi là mức quy định đóng góp từ thiện cho DN là bao nhiu % vậy anh. Thanks anh hen... :hongio:
  Anh ui!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!khỏe không?
  Chào anh Tiger 2774!
  Em nhờ anh tư vấn giúp em trường hợp này.
  Năm 2008 Thuế xuống quyết toán doanh nghiệp em, lúc đó hàng tồn kho thành phảm theo BCTC còn >30tr, tuy nhiên thực tế trong kho thì không còn, họ ko chấp nhân phần này và cho vào chi phí nội bộ
  Vậy báo cáo tài chính năm tiếp theo em phải bút toán phần này thế nào hả anh?
  Mong anh trả lời sớm giúp em,
  Cảm ơn anh.
  chào anh Tiger2774 !
  Chắc anh sinh năm 74, vậy thì hơn em nhiều tuổi. Có 1 việc thế này anh Tiger a. Em muốn tham gia đội bóng của CLB DKF mà ko biết đăng ký như thế nào và với ai giờ a. Ko biết đội còn nhận người nữa ko a. Mong a sớm trả lời em nha a. Địa chỉ mail của em phongtruonggiang212@gmail.com, SĐT 0906076715. Em chào anh !
  hi bác tiger!
  Em mới làm Bảo hiểm đã gặp ca khó quá, anh chỉ giúp em với. Công ty em thành lập và hoạt động đóng BH cho nhân viên (<10 người) nhưng đến năm 2009 thì không có ai tiếp quản về Kế toán và BH. Em mới vào làm phải xử lý tất hồ sơ BH, lên gặp trực tiếp người quản lý thì bây giờ họ đã đóng mã đơn vị rồi, em gửi công văn xin mở mã và xin nộp phạt để làm nhưng họ cũng không biết có cho truy thu nữa không! E đang không biết sử lý tiếp theo thế nào nữa, thời gian cũng lâu rồi mà em không làm được việc gì cả. Em đang rất lo lắng, hu hu. Anh reply cho em sớm nhé, thanks anh nhiều.
  Anh ơi, em mới ra trường nên có nhiều kiến thức thực té không biết, mạo muội xin anh chỉ giáo nha
  Em có 1 số thắc mắc liên quan tới thuế GTGT của hàng xuất dùng cho mục đích khuyến mại và quảng cáo như sau:
  Thứ 1: Nếu số hàng xuất dùng cho mục đích khuyến mại và quảng cáo là số hàng mà công ty tự sản xuất ra
  Thứ 2: Nếu số hàng xuất dùng cho mục đích khuyến mại và quảng cáo là số hàng mà công ty đi mua về
  Như vậy trong 2 trường hợp trên bên khuyến mại viết hoá đơn GTGT như thế nào (VD: hàng khuyến mại: số lượng 20, hàng bán chính là : SL 50, DG: 10.000, VAT 10%)
  Kế toán bên khuyến mại và bên nhận khuyến mại hạch toán thế nào
  Sớm reply lại cho em nhé
  thanks anh nhiều nhiều nha
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top